Người 21 lần hiến máu và không ngừng 'truyền lửa' đến cộng đồng

Thứ bảy - 11/05/2024 12:28
21 lần hiến máu tình nguyện, anh Phan Thanh Sơn (Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) còn là người 'truyền lửa' đến cộng đồng cùng chia sẻ 'giọt máu hồng'.
Sự sống của những người bệnh là niềm vui, động lực để anh Sơn luôn sẵn sàng tham gia hiến máu.
Sự sống của những người bệnh là niềm vui, động lực để anh Sơn luôn sẵn sàng tham gia hiến máu.

Anh Phan Thanh Sơn (SN 1970) hiện là Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Xuân Yên (Nghi Xuân). Anh gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2010, cũng là thời điểm ngay sau khi anh tham gia công tác tại xã. Với suy nghĩ “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và mong muốn chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần máu, đến nay, anh Sơn đã có 21 lần hiến máu tình nguyện.

Kể lại lần đầu tham gia hiến máu, anh Phan Thanh Sơn bộc bạch: "Cũng như bao người khác, lần đầu bản thân không tránh khỏi những cảm giác lo lắng, không biết bản thân có đủ điều kiện không? Có đủ sức khỏe để tham gia hiến máu hay không? Hiến máu có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?.. Sau lần đó, khi biết những giọt máu của mình có thể đem lại hy vọng, sự sống cho người bệnh, tôi càng tâm huyết với hoạt động này và luôn sẵn sàng tham gia".

s
Anh Phan Thanh Sơn đã có 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Sơn chia sẻ thêm, hiến máu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bản thân như: tạo tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái. Đặc biệt, sự sống của những người bệnh là niềm vui, động lực để bản thân anh thực hiện việc làm ý nghĩa này. Từ năm 2010 đến nay, trừ những khi sức khỏe không đảm bảo, cứ đều đặn mỗi năm anh lại tham gia hiến máu tình nguyện 2 lần theo chương trình của huyện.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã, anh Sơn còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Chính tấm gương sáng từ bản thân anh đã tạo thêm niềm tin để mọi người cùng san sẻ “những giọt hồng” cho người bệnh.

s
Anh Sơn trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021.

Anh Sơn chia sẻ: “Để lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu tình nguyện, vận động được nhiều người tham gia, trước hết bản thân mình phải là tấm gương, đi đầu để mọi người tin tưởng làm theo. Tôi cũng thường xuyên tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc hiến máu để kêu gọi tham gia hiến máu. Năm 2024, xã Xuân Yên được giao chỉ tiêu 16 đơn vị máu nhưng chỉ trong đợt 1, toàn xã đã tham gia hiến 12 đơn vị. Nhiều năm liền, xã Xuân Yên là đơn vị vượt chỉ tiêu về hiến máu”.

s
Năm 2023, anh Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện.

Vừa tham gia hiến máu, vừa là người vận động mọi người hiến máu, anh Sơn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi làm được những việc ý nghĩa, cống hiến cho cộng đồng. Với anh, chừng nào sức khỏe còn cho phép thì anh còn tiếp tục việc làm nhân văn này.

Anh Võ Hồng Thanh (SN 1985, thôn Hợp Giáp, xã Xuân Yên) chia sẻ: “Anh Phan Thanh Sơn là tấm gương hiến máu tiêu biểu để tôi học tập, noi theo. Anh vừa tích cực tham gia hiến máu, vừa tuyên truyền viên, kêu gọi, tạo động lực cho chúng tôi thực hiện và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người. Theo tấm gương anh, tôi đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện".

Với thành tích nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Sơn đã nhận được sự ghi nhận của các cấp chính quyền, cơ quan. Năm 2023, anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện.

Anh Phan Thanh Sơn là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Sự tiên phong, đi đầu của anh đã góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu nhân đạo, mang niềm tin, hy vọng, cơ hội sống cho những người bệnh cần máu. Ngoài ra, trong vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã, anh Sơn cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu. Xã Xuân Yên là đơn vị mạnh trong phong trào hiến máu của huyện, nhiều năm đạt và vượt chỉ tiêu số lượng đơn vị máu. Anh Sơn cũng là thành viên CLB Ngân hàng máu sống của huyện để sẵn sàng tham gia hiến máu cho những trường hợp khẩn cấp khi cần.

Ông Nguyễn Thành Luân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân.

Nguồn Baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây