Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 23/01/2024 05:08
Chiều 22/1, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đồng Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Trong năm qua, công tác tuyên truyền được thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng của Trung ương, của tỉnh, phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, phản ánh kịp thời các hoạt động quan trọng của tỉnh các các mặt lĩnh vực. Năm 2023, đài đã phát sóng hơn 31.800 tin bài phát thanh và truyền hình; trang thông tin điện tử của đài thường xuyên cập nhật, đăng tải các tin, bài, video chương trình với tổng số 430.062 lượt truy cập. Đài đã chủ động phối hợp với các đài PT&TH các địa phương khác để phát sóng chương trình do Đài PT&TH Lạng Sơn sản xuất, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh quê hương con người Xứ Lạng đến đông đảo khán thính giả trong và ngoài tỉnh. Song song đó, trang thiết bị kỹ thuật của Đài đã được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ, bảo đảm an toàn sản xuất, truyền dẫn, phát sóng chương trình PT&TH.
a
Giám đốc Đài PT&TH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, năm 2023, Đài PT&TH tỉnh có nhiều tác phẩm giành được nhiều giải thưởng như: 1 tác phẩm đạt giải vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 1 tác phẩm đạt giải khuyến khích Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Giải Búa liềm vàng lần thứ VII; 1 tác phẩm đạt giải C tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 17; 1 tác phẩm đạt giải B tại Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba năm 2023…

a
Giám đốc Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.

Năm 2024, Đài PT&TH tỉnh tiếp tục tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung tuyên truyền các sự kiện nổi bật trên tất cả các lĩnh vực; đổi mới và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, chương trình phát thanh, truyền hình, đa dạng hoá các hình thức thông tin; phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Đồng thời, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, đáp ứng tốt yêu cầu công việc được giao…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đài PT&TH tỉnh đã đạt được trong năm qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Đài PT&TH tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn gắn với các nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể cán bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Đài tiếp tục đổi mới, sáng tạo cách thể hiện các chương trình phát thanh, truyền hình sinh động, hấp dẫn, gần gũi với khán, thính giả; tăng cường sản xuất thêm các chương trình mới, thu hút sự quan tâm theo dõi, tham gia của người dân trên địa bàn. Đồng thời, khai thác, phát huy tối đa trang thiết bị, kỹ thuật đã được trang bị để đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, đảm bảo công tác truyền dẫn, phát sóng, tiếp sóng. Ban giám đốc Đài PT&TH tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, quan tâm đảm bảo thực hiện các chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Nhân dịp này, có 3 tập thể, 18 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Đài PT&TH tỉnh vì có có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023; 2 cán bộ, phóng viên được trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2023. Đồng thời Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Đài PT&TH tỉnh cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2023.

a
Lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.
a

Giám đốc Đài PT&TH tỉnh trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2023 cho các cán bộ, phóng viên.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây