Cách gieo phúc lành, tăng vận may ai cũng có thể làm được

Thứ năm - 22/06/2023 04:38
Có nhiều cách để làm việc thiện và gieo trồng phúc, nhưng nhiều việc thiện chỉ có thể làm khi có cơ hội. Chẳng hạn như cứu người bị bệnh hiểm nghèo, thành toàn cho người khác, giúp người qua đường, v.v. Những cơ hội này không phải ngày nào cũng có.
Cách gieo phúc lành, tăng vận may ai cũng có thể làm được

Tuy nhiên, nếu muốn cải biến vận mệnh thì không thể đợi những cơ hội này đến mà phải chủ động, không ngừng “gieo mầm thiện” thì mới cải biến được số phận của bạn càng sớm càng tốt.

Vậy, nên chọn cánh cửa “gieo phúc” như thế nào để có thể thường xuyên chủ động làm, không những thế lại còn không chút tốn kém, kể cả khi không có tiền bạn vẫn có thể làm được? Dưới đây là một số phương pháp dễ dàng giúp bạn thay đổi vận may và mang lại phúc lành.

Hiểu rõ vận mệnh

Có người ví rằng, “mệnh” như là một chiếc xe, sẽ xuất phát từ lúc ta mới được sinh ra cho tới lúc kết thúc cuộc đời. Xe thuộc loại nào, con đường quanh co hay tràn ngập hương thơm chính là “mệnh”. Còn “vận” là việc bạn sẽ chọn cách thức lái xe như thế nào để đi suốt quãng đường cuộc đời của mình.

Có người may mắn sở hữu một chiếc xe tốt, con đường đi cũng tràn gặp hoa thơm nhưng bản thân lại để tự nhiên trôi theo dòng nước. Lái xe không chuyên tâm, kết quả là cuộc đời ngã sang một trang khác, sống một kiếp gian truân.

Lại có người chỉ có một chiếc xe tồi tàn, cũ kĩ, đường đi thì toàn sỏi đá, chông gai, bùn lầy, quanh co khúc khủy, nhưng họ luôn chăm chỉ, cẩn thận, nhiệt huyết, dành cả tâm tư để lái xe, kết quả gặt hái được là bình an, mãn nguyện cả đời.

Mệnh chính là bất biến, không thể đổi thay, nhưng vận lại nằm trong tay của bản thân mình. Thế nên người ta mới hay nói đoán mệnh, chứ nào nghe ai nói đoán vận bao giờ.

Trực tiếp giúp đỡ người nghèo

Đại văn hào Nga Lev Tolstoy đã từng nói: “Một người cho đi quá ít nhưng lại yêu cầu cho bản thân quá nhiều thì người đó thật tồi tệ”. Lấy việc giúp đỡ người khác là trách nhiệm của lương tâm, chủ động giúp đỡ người khác một cách vô tư, qua đó cảm nhận niềm vui và niềm hạnh phúc.

Chúng ta thường thấy báo chí đưa tin kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ, những gia đình rơi vào thảm cảnh mất kế sinh nhai do thiên tai bệnh dịch, hay cho những người già hoặc tàn tật ăn xin nằm ngoài đường chịu đói, rét, mưa gió, đau ốm nhiều năm, không người thân, không nơi nương tựa, ngày không kiểm đủ hai bữa ăn, nghèo đói bệnh tật, và khốn khổ…

Những bi kịch thương tâm như vậy không hiếm trong cuộc sống, những người có chút thương cảm sẽ cảm thấy xót xa. Nhiều người hảo tâm đã quyên góp tiền của họ và chuyển tiền từ tờ báo đến tận tay những mảnh đời cơ cực. Chỉ cần thỉnh thoảng nuôi dưỡng lòng tốt này, và không bỏ qua mọi cơ hội làm việc thiện, công đức là vô giá.

Thăm viện dưỡng lão

Cách tốt nhất là tạo thành một nhóm gồm nhiều người. Dù lớn hay nhỏ, mọi người đều có thể làm bất cứ việc gì để mua thực phẩm như trái cây, bánh quy, sữa bột, nhu yếu phẩm hàng ngày,… rồi gửi đến các viện dưỡng lão.

Hầu hết những người cao tuổi trong viện dưỡng lão không có người thân thích, cô đơn và không nơi nương tựa, nhiều người trong số họ bị bệnh tật, có thể hình dung ra được sự cô đơn, buồn tủi trong lòng họ nhiều đến nhường nào.

Họ là những người cần tình cảm, sự ấm áp và quan tâm. Do cơ thể bị lão hóa, thoái hóa nên tay chân không linh hoạt, vận động, mặc quần áo, ăn uống gặp nhiều bất tiện.

Họ cần nhiều hơn những lời động viên ấm áp. Vì vậy, thăm hỏi, an ủi người cao tuổi là một phúc đức vô hạn, cũng có thể là một phước báo vô hạn.

Thăm trại trẻ mồ côi

Bạn có thể đi du lịch một mình hoặc với nhiều người. Có rất nhiều mặt hàng có thể được mang theo để phân phát cho trẻ mồ côi: thực phẩm, đồ chơi, sách vở…

Các bé mất đi sự đùm bọc của cha mẹ, không nhận được tình mẫu tử, mái ấm gia đình như những đứa trẻ bình thường, sinh ra đã mang trong mình nỗi cay đắng, cô đơn và bị tổn thương trong tâm hồn trẻ thơ.

Chúng ta có thể thông qua một số tổ chức từ thiện để góp một phần vật chất, cùng với tình yêu thương, để những đứa trẻ mồ côi có được hơi ấm mà chúng cần, và phước lành đã được gieo một cách vô hình.

Cảm nhận tiếng cười của những đứa trẻ mồ côi và niềm hạnh phúc của chính tâm hồn mình chẳng phải là câu nói hay nhất cho lời chúc phúc sao?

Tha thứ cho người khác

Người xưa có câu: “Đừng trách người sơ suất, đừng trách người sai, đừng soi mói tật cũ của người”. Ba điểm này nếu làm được thì có thể tạo ra một bước tiến dài trên con đường tu dưỡng đạo đức.

Nhiều tôn giáo khuyên con người phải “tha thứ” và “bao dung”. Khi người khác có lỗi với bạn, họ thường có lý do hoặc khó khăn riêng của họ.

Dù có người cố ý làm tổn thương chúng ta thì cũng nên coi đó là do lỗi của chính chúng ta, đã từng làm chuyện có lỗi với người khác, bây giờ lặp lại với mình. Nếu bạn nhìn nó theo cách này, bạn sẽ an nhiên và bình tĩnh.

Học cách chịu đựng

Cổ nhân cho rằng: “Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là đức, chịu thiệt là phúc”.

Khi đối diện với những lời chỉ trích của người khác về bản thân, không nên coi đó là xúc phạm. Chúng ta nên chấp nhận nó một cách khiêm tốn và thận trọng. “Nếu bạn có lỗi thật, bạn có thể sửa chữa, còn nếu không, bạn sẽ xem nhẹ nó.” 

Hãy coi những lời chỉ trích là mối quan tâm của người khác với chúng ta, sự quan tâm của người khác là động lực cho sự tiến bộ của chúng ta.

Việc đối xử với người khác một cách vô lý là do tính khí nóng nảy của chúng ta, những người làm được việc lớn không chỉ có tài năng mà còn cần có sức chịu đựng phi thường.

Không giận dữ là cơ hội để chúng ta tăng phước lành của mình. Sau khi chịu đựng những lời xúc phạm vô lý, đức hạnh và phúc lành tăng lên. Đây có thể là cơ sở tốt nhất để thay đổi vận mệnh của chính bạn.

Luôn biết ơn và khiêm tốn

Một số bạn trẻ trong cuộc đời mình, họ có gia đình giàu có, học hành thành đạt, công việc vượt trội, họ cho rằng mình giỏi hơn người khác, họ cảm thấy kiêu ngạo và nghĩ rằng mình có thể tận hưởng vinh hoa, phú quý bằng chính khả năng của mình. Một lần thất bại, chỉ khi đó họ mới nhận ra sự tầm thường của mình.

Cũng có một số nhân tài có năng lực phi thường, nhưng họ thường có thái độ biết ơn và khiêm tốn, coi người khác là bình đẳng và yêu thương, sẵn sàng cống hiến cho xã hội, có như vậy họ mới có được gia đình yên ấm, hạnh phúc hơn.

Trên thực tế, Thượng đến ban cho con người sự khôn ngoan và giàu có không có nghĩa là để cho con người hưởng thụ bản thân cũng như kiêu ngạo và ngông cuồng, mà là để giúp đỡ những người khó khăn. Khi bạn có thể chia sẻ phước lành với người khác, phước lành đó sẽ tồn tại lâu hơn và vô tận.

Người xưa cho rằng chỉ có khiêm tốn mới có phúc. Với tấm lòng khiêm tốn và biết ơn, vận mệnh của bạn sẽ được cải thiện.

Hài lòng với chính mình

Cuộc đời vốn không trọn vẹn, cuộc đời con người sẽ luôn có những thăng trầm, ngay cả hoàng đế và phú nhị đại cũng có những lúc bất bình, khổ nạn, từ nguyên lý của số mệnh, chân lý này cũng đúng.

Ở đời đừng tranh giành, nếu không phải của mình thì dù tranh đến cũng không có phúc để hưởng. Chịu đựng là một cách tốt để chuyển lợi ích cho người khác thay vì tranh giành. Nếu bạn thiếu những điều này trong cuộc sống, Thượng đế sẽ bù đắp cho bạn ở một khía cạnh khác.

Đau khổ chỉ là khoảnh khắc tâm lý để nhận ra rằng thế giới này vốn dĩ không hoàn hảo và bản thân mình cũng như người khác đều có khuyết điểm, biết chấp nhận những điều chưa vừa ý, như vậy cuộc sống mới thanh thản và bình yên.

Mỉm cười

Hãy luôn mỉm cười trong cuộc sống và trao đi lòng tốt đến những người xung quanh, bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp.

Người quen và người lạ có thể cảm nhận được lòng tốt của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhiên có ít xung đột hơn trong cuộc sống và mọi thứ trở nên suôn sẻ và thuận lợi, điều này đã bắt đầu cải thiện vận mệnh của bạn.

Nguồn Dkn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây