Trường Sa trong trái tim người con Phật

Thứ tư - 02/07/2014 21:25
Trong sinh hoạt đời thường, NT.Thích nữ Nhựt Huệ, trụ trì chùa Từ Quang vốn đã sẵn lòng bao dung nhân hậu. Cán bộ đoàn thể và Phật tử phường 2, TP.Sa Đéc gọi Ni trưởng một cách tôn kính là “Sư bà Từ Quang” bởi tinh thần yêu nước thương người của Ni trưởng thật nồng nhiệt và cụ thể, lúc nào cũng mở lòng chia sẻ...

Để có phương tiện giúp đỡ Phật tử nghèo hay dân nghèo qua cơn thắt ngặt, Ni trưởng Từ Quang nhất trí cùng chị em Phật tử xây dựng quỹ Hương Từ Bi, vận động Phật tử quyên góp để trợ giúp những hoàn cảnh nghèo bệnh tật, chi phí học hành cho học sinh, sinh viên nghèo... Ni trưởng tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn thường  giáo dục đệ tử sống đời sống thanh đạm, cần, kiệm để dành tiền làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Chính vì tinh thần cần, kiệm mà chùa Từ Quang đã dành hàng ngàn ký gạo phát chẩn các dịp lễ Tết hàng năm tại chùa. Gần đây, nghe tin Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan lấn chiếm biển đảo Trường Sa của Việt Nam và cuộc vận động cả nước hướng về Trường Sa của Chính phủ, Sư bà rất ủng hộ.

Sư bà ước mong chùa sớm nhận được tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng trước cổng, mở rộng đường Nguyễn Sinh Sắc của cơ quan chức năng để kịp thời ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa an tâm bảo vệ vùng biển Tổ quốc nhưng không kịp. Trước mắt, Ni trưởng quyết định dành hết khoản tiền bấy lâu “thắt lưng buộc bụng”, dành dụm để sửa chữa chùa tổng cộng 130 triệu đồng, trong đó có sự đóng góp Ban Bảo trợ nhân đạo TP.Sa Đéc, gia đình cô Mười Định và Phật tử hảo tâm trên địa bàn đóng góp để cùng cả nước hướng về Trường Sa.

Có Phật tử thắc mắc chùa dột sao Ni trưởng không dành tiền đó chống dột,  chuyện đại sự đã có Nhà nước và nhiều người chung tay rồi, chờ khi nhận được tiền bồi hoàn hãy tính. Nhưng, Ni trưởng từ tốn: “Đương nhiên Chính phủ lo rồi nhưng người tu phải biết ơn đất nước, nước mất thì nhà tan. Mình ủng hộ bộ đội Trường Sa yên tâm làm nhiệm vụ là việc nên làm. Đất nước yên bình mình mới được bình yên, lo sửa chữa chùa chiền, tu tập”.

Chính vì  vậy, ngày 20-5-Giáp Ngọ, Ni trưởng chùa Từ Quang đã tổ chức đến Đà Nẵng thăm và trao tận tay số tiền 130 triệu đồng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo yêu thương.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây