Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ hai - 16/10/2023 14:56
Chiều 16/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Dự gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; đại diện UBKT Trung ương;

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành kiểm tra đảng. Theo đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29-QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Đây là cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng và từ đó đến nay, trải qua các thời kỳ các mạng, UBKT các cấp và các thế hệ cán bộ kiểm tra luôn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, giữ vững bản lĩnh chính trị, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

a
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Kế thừa và phát huy truyền thống của ngành, trong những năm qua, ngành kiểm tra của Đảng bộ tỉnh đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung, nhiệm vụ của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, UBKT các cấp đã tham mưu cấp ủy các cấp kiểm tra 1.241 tổ chức đảng và 2.566 đảng viên; giám sát chuyên đề 916 tổ chức đảng và 2.243 đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 110 tổ chức đảng và 310 đảng viên; giám sát chuyên đề 629 tổ chức đảng và 784 đảng viên.

a
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ôn lại 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra đảng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, cấp ủy đảng, UBKT các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế đã chỉ ra.

Đồng chí nhấn mạnh: Cấp ủy, UBKT các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Trong kiểm tra, giám sát, phải thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình, phương pháp, thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của UBKT Trung ương; đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng.

a
Đại diện cơ quan UBKT Trung ương trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho các cá nhân 

a\
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

UBKT Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra nghiệp vụ chuyên môn đối với cấp ủy, UBKT cấp dưới; bảo đảm phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, điều tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội.

Các cấp uỷ đảng quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra, từ khâu tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ kiểm tra yên tâm công tác.

a\
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trao giấy khen cho các tập thể.

Tại buổi gặp mặt, đại diện UBKT Trung ương đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho các cá nhân; trao bằng khen của UBKT Trung ương cho các đồng chí đã có thời gian công tác từ 25 năm trở lên trong ngành kiểm tra đảng. Lãnh đạo UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 2 cá nhân; lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy trao giấy khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra đảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây