Họp Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai Đề án 06

Thứ tư - 11/10/2023 12:01
Ngày 11/10, Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Lạng Sơn chỉ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về CĐS, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh và trực tuyến đến 11 huyện, thành phố.
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số phát biểu tại cuộc họp
Thời gian qua, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, qua đó đã đạt được một số kết quả quan trọng. Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành 20/30 chỉ tiêu của mục tiêu đến năm 2025 đề ra tại Nghị quyết số 49-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về CĐS. Theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông, kết quả xếp hạng chỉ số chuyển đổi số – DTI năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố; tỷ trọng kinh tế số của Lạng Sơn chiếm 12,52% GRDP của tỉnh, đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó. Lạng Sơn là 1 trong 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu về mức độ lan tỏa công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong các ngành, hoạt động kinh tế khác; là 1 trong 7 cơ quan, đơn vị trong toàn quốc đạt giải thưởng “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” với Nền tảng trợ lý ảo giải pháp tự động trả lời về thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Công tác triển khai thực hiện Đề án 06 (Quyết định số 06 ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030) tại địa bàn tỉnh được quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả; các nhiệm vụ đề án thuộc trách nhiệm của địa phương được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ theo lộ trình đề ra. Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) triển khai đồng bộ từ cấp từ cấp tỉnh đến cơ sở. Lực lượng công an đã triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo nguồn thông tin chính xác phục vụ chia sẻ, kết nối; thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; hoàn thành việc cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện; là đơn vị đứng thứ ba toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử.


Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã trình bày tham luận về những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện công tác CĐS của cơ quan, đơn vị; nêu các kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai, đồng thời đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo về CĐS tỉnh đã trao giải cho 13 tập thể, 44 cá nhân đạt giải tại cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về CĐS tỉnh Lạng Sơn năm 2023.         


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận và tặng hoa các tập thể đạt giải tại cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được về CĐS. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những tháng cuối năm 2023, các thành viên Ban Chỉ đạo cần rà soát tất cả các chỉ tiêu để kịp thời triển khai thực hiện những nội dung chưa hoàn thành; đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu dân cư để giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn thực hiện kế hoạch về CĐS từ tỉnh đến cơ sở; phát huy tính chủ động của người dùng các ứng dụng số; Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tham mưu UBND tỉnh trong thực hiện Đề án 06 và kế hoạch CĐS.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây