Tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2023

Thứ sáu - 13/10/2023 03:59
Tối 12/10, tại Công viên hồ Phai Loạn (đoạn Cung Thiếu nhi Lạng Sơn), Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2023 tổ chức tổng duyệt chương trình lễ khai mạc ngày hội. Dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn.
Các diễn viên tham gia tổng duyệt tiết mục múa hát “Hương sắc Xứ Lạng”.
Các diễn viên tham gia tổng duyệt tiết mục múa hát “Hương sắc Xứ Lạng”.
Theo kế hoạch, chương trình khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 13/10 tại Công viên hồ Phai Loạn (đoạn Cung Thiếu nhi Lạng Sơn). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Trong đó, điểm nhấn đặc biệt của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa Xứ Lạng - Bản sắc miền biên cương” với sự tham gia của khoảng 130 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng; nghi lễ khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa giai đoạn 2 và tuyến xe điện du lịch thành phố Lạng Sơn.


Các đại biểu dự buổi tổng duyệt chương trình.


Các diễn viên tham gia tổng duyệt tiết mục liên khúc then ‘”Câu then hội xuân”.

Tại buổi tổng duyệt, các đơn vị, bộ phận đã tiến hành thực hiện tổng thể Chương trình khai mạc, khớp chương trình nghệ thuật với 3 phần, phần 1: sắc màu văn hoá biên cương; phần 2: Lạng Sơn – thành phố bên dòng sông; phần 3: văn hoá Xứ Lạng – vươn xa và toả sáng. Theo đó, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị liên quan, các nội dung cơ bản được diễn ra thuận lợi và kịp tiến độ; các tiết mục văn nghệ được đánh giá cao với các chương đoạn cụ thể, mang tính kết nối và được trình diễn công phu, hoành tráng, trang phục đạo cụ đẹp mắt.


Các thành viên Ban Tổ chức ngày hội họp rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt.

Ngay sau buổi tổng duyệt, các thành viên trong Ban tổ chức ngày hội đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Tại đây, các đại biểu đã tham góp ý kiến xoay quanh các nội dung như: kịch bản, lời dẫn, trang phục… Đồng thời, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác lễ tân, hậu cần trong suốt quá trình diễn ra chương trình khai mạc, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông để chương trình khai mạc chính thức vào tối 13/10 diễn ra thành công.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây