Những ngày qua, câu chuyện về cậu học trò ở xứ Nghệ miệt mài 12 năm cõng bạn đến trường đã thu hút sự chú ý của dân tình. Ai nấy đều không khỏi cảm phục, hết lời khen ngợi nam sinh luôn hết lòng vì bạn bè.
Qua tìm hiểu, đó là nam sinh Vi Tuấn Khanh (trú xã Châu Hạnh, Quỳ Châu, Nghệ An), hiện đang học lớp C3-K56 ở trường THPT Quỳ Châu. Em sinh ra trong một gia đình người Thái nghèo khó, cuộc sống gặp không ít khó khăn. Em rất thân thiết với Vi Nhật Cảnh, người bạn ở cùng bản. Cảnh không may mắc bệnh bại não, tay chân co quắp, từ nhỏ đi lại đã khó khăn.
Thương bạn, suốt nhiều năm qua, Khanh đã trở thành đôi chân cho Cảnh, ngày ngày cõng bạn đến trường. Dù là mưa gió hay nắng nóng, em vẫn miệt mài qua đón bạn, rồi cõng bạn trên lưng đi bộ tới trường.
Sau khi câu chuyện về Khanh và Cảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, dân tình không khỏi cảm động và hết lời khen ngợi nam sinh. Một số bình luận của cư dân mạng như sau:
Không chỉ hàng ngày giúp đỡ bạn đến trường, Tuấn Khanh còn giúp đỡ bạn trong học tập. Năm lớp 10, lớp 11 Khanh đạt học khá, năm lớp 12 là học sinh giỏi. Cô Hòa, giáo viên chủ nhiệm của Khanh tâm sự: "Tuấn Khanh là 1 học sinh chăm ngoan, học giỏi. Luôn hòa đồng, giúp đỡ bạn bè, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Gia đình của Khanh khó khăn, nhưng em luôn cố gắng trong học tập và công việc.
Tuấn Khanh là 1 tấm gương sáng để các bạn trẻ học tập và noi theo. Tuấn Khanh và Nhật Cảnh là đôi bạn cùng tiến. Dù cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em luôn đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, biết vươn lên trong cuộc sống".
Theo Gia đình & Xã hội
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc