Bộ đội ở Long An hái rau quả tặng người dân

Thứ tư - 21/07/2021 15:36
Cùng với các cấp, các ngành, trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù ở biên giới xa xôi hay địa bàn cách trở, ngày hay đêm, chỉ cần người dân khó khăn, hoạn nạn là có bộ đội đến giúp đỡ.
Rau củ quả được bộ đội trồng rồi thu hoạch, chuẩn bị mang đi tặng người dân nghèo
Rau củ quả được bộ đội trồng rồi thu hoạch, chuẩn bị mang đi tặng người dân nghèo

Lần này, trong "cuộc chiến" với dịch Covid-19, những người lính không chỉ bám chốt, bám địa bàn, bám khu cách ly làm nhiệm vụ mà còn còn hái rau quả tự sản xuất trao tặng người dân nghèo trong lúc dịch bệnh đang phức tạp.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra ngoài, nhiều địa điểm bán hàng hóa, nhu yếu phẩm phải tạm ngưng hoạt động nên nguồn nhu yếu phẩm lúc này là cần hơn bao giờ hết.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, mỗi lúc sáng sớm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An ra quân tổ chức "phiên chợ 0 đồng" tại thị xã Kiến Tường, huyện Đức Huệ. Tiếp đó, "phiên chợ" thực hiện tại TP Tân An, huyện Cần Đước. Gọi là "phiên chợ 0 đồng" nhưng thực chất đó là trao quà nhu yếu phẩm miễn phí cho các hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Mặt hàng của "phiên chợ" là thừ cần thiết như: Gạo, rau củ quả, mì tôm, đồ gia vị.… Đó là các sản phẩm tăng gia của các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Long An sản xuất được, cùng với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tổng kinh phí thực hiện đợt này gần 500 triệu đồng.

1
"Phiên chợ 0 đồng" được các chiến sĩ bộ đội chuẩn bị chu đáo.
Ông Nguyễn Văn Bình (ngụ khu phố 3, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ) phấn khởi nói: "Từ hôm dịch bệnh đến nay, cuộc sống gia đình rất chật vật, khó khăn vì không có việc làm. Phần quà của bộ đội gồm 10kg gạo, rau, đồ gia vị… có thể đủ sử dụng tới 10 ngày, tôi rất vui mừng".

Bà Lê Thị Hải (ngụ xã Kiến Tường), chia sẻ rằng bà rất cảm động khi nhận quà từ bộ đội. Đã vậy, bà rất bất ngờ khi biết những bọc rau, củ quả này lại do chính bộ đội trong tỉnh sản xuất được".

Thượng tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, khẳng định: "Việc thực hiện hiện "phiên chợ 0 đồng" là thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đối với nhân dân. Những hoạt động này sẽ tăng cường thêm tình đoàn kết, gắn bó, ấm tình "quân - dân", tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới".

Bộ đội ở Long An hái rau quả tặng người dân - Ảnh 3.

Bộ đội ở Long An hái rau quả tặng người dân - Ảnh 4.
Những bó rau, củ nghĩa tình được bộ đội tặng người dân.

Người dân ở các vùng dịch khi nhận được những món quà mang đậm nghĩa tình, hương vị đồng quê đều rất xúc động, ấm áp. Trong những lúc gian khó này, mới cảm nhận rõ hơn về truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều của dân tộc.

Những sự giúp đỡ của các cá nhân, đơn vị không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn góp phần làm lan tỏa sự ấm áp, yêu thương, tình người trong cuộc sống. Đó cũng chính là những động lực, tiếp thêm cho nhau sức mạnh, sự đoàn kết để nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Theo Nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây