Hãy sống như ngày mai ta không còn được sống nữa!

Thứ tư - 05/06/2013 06:10
Mỗi phút giây đi qua ta biết rằng nó đã đi qua, mỗi phút giây đang đến ta biết rằng nó đang đến. Hiện tại chỉ một điều, đó là biết chấp nhận những gì đi qua và những gì đang đến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ta không suy nghĩ gì về quá khứ đã qua, không mong cầu tương lai chưa đến, chỉ có giờ phút này đây ta hãy sống hết lòng với những gì đang hiển hiện. Lời nói của bạn cho tôi thấy rằng mình cần phải làm gì trong giây phút này

Hãy sống như ngày mai mình không còn được sống nữa!

Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi cuộc sống đầy ý nghĩa này!

Một người biết mình đang đi dần đến cái chết thường sống cho thật trọn vẹn trong những ngày còn lại. Họ sống thật chậm để nhìn cuộc đời, để nhìn người thân lần sau cuối. Tất cả xung quanh họ đều thật đẹp, thật quý biết bao. Họ trân trọng từng phút giây đi qua và từng phút giây đang đến. Đối với họ, mỗi giây được sử dụng một cách cẩn trọng, không bao giờ họ đánh mất một giây phút nào cho việc làm vô ích.

Còn ta thì mặc nhiên vung vãi một cách hoang phí từng thời gian đang có mặt. Ta đã sống hêt mình với chính thời điểm hiện tại hay chưa?. Từng bước chân ta đã đi hối hả, ta quên nhìn vẻ đẹp của hàng cây dương bên đường. Ta đi như ma đuổi… Ta sống cạnh người thương nhưng chưa thật sự một lần có mặt trọn vẹn ; ta mãi lo toan những tính toán của cuộc đời, chợt nhìn lại thì hỡi ơi người đã đi xa… Ta đã biết tha thứ, bỏ qua lỗi lầm hay vẫn còn đắm mình trong dằn vặt khổ đau…

Ta ơi, hãy trở về sống cho trọn vẹn ngày hôm nay, để mai này nếu có ra đi ta vẫn không bao giờ hối tiếc. Trong giờ phút hôm nay ta hãy sống tha thứ, sống bao dung, sống bằng tất cả tấm lòng để đối đãi lẫn nhau. Chung quanh ta có biết bao điều mầu nhiệm: cành cây, bông hoa dại ven đường cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Hãy bước cho thật vững vàng trong từng bước chân đi. Hãy yêu hết lòng trong từng phút giây đang có. Hãy dàng tặng sự có mặt cho người thương một nụ cười hoan hỷ….để biết rằng ta còn hạnh phúc biết bao, vẫn còn hiện diện ngay nơi này và ở đây.

Dù mai có ra sao, dù ta có tồn tại hay ra đi thì giờ phút này vẫn là giờ phút quan trọng nhất trong ta.

Tác giả bài viết: Kiến Minh

 Từ khóa: hiện tại, chấp nhận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây